Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Phiên họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục lần thứ XII

24 tháng 2, 2020

Trong hai ngày 15-16/02/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã tổ chức Phiên họp lần thứ XII của Hội đồng KĐCLGD để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục đại học và chương trình đào tạo đã hoàn thành quy trình đánh giá ngoài.

Tham dự phiên họp có các đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng; đại diện Lãnh đạo và cán bộ Phòng Kiểm định chất lượng, Cục Quản lý chất lượng; Ban Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, các thành viên Hội đồng KĐCLGD, đại diện các đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và đại diện các cơ sở giáo dục đại học được thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục.

Đại biểu tham dự phiên họp

Tại Phiên họp, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đã báo cáo trước Hội đồng kết quả thẩm định báo cáo đánh giá giữa kỳ KĐCLGD của 08 trường đại học và 05 chương trình đào tạo. Theo đó, các trường đại học đã thực hiện cải tiến chất lượng theo các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và của Hội đồng KĐCLGD, đã triển khai đánh giá giữa kỳ đúng thời hạn và đã có báo cáo đầy đủ cho Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phát biểu và báo cáo tại Phiên họp

Trong hai ngày 15-16/02/2020, Hội đồng KĐCLGD đã thực hiện quy trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục cho 38 chương trình đào tạo (03 chương trình của Trường Đại học Hà Nội; 03 chương trình của Trường Đại học Lâm nghiệp; 04 chương trình của Trường Đại học Thủy Lợi; 03 chương trình của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế; 04 chương trình của Trường Đại học Thủ Dầu Một; 02 chương trình của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; 03 chương trình của Trường Đại học Hùng Vương; 04 chương trình của Trường Đại học Ngoại thương; 04 chương trình của Trường Đại học Tây Đô; 03 chương trình của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; 05 chương trình của Trường Đại học Thương mại) và 02 cơ sở giáo dục đại học (Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Học viện Ngoại giao). Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo các Trường báo cáo về cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo, đại diện các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo về kết quả đánh giá ngoài, đại diện Tiểu ban Chuyên môn báo cáo kết quả thẩm định, Hội đồng đã có các phiên chất vấn Lãnh đạo các Trường và chất vấn, trao đổi với các Đoàn đánh giá ngoài để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến hoạt động của Trường và chương trình đào tạo.

Toàn cảnh phiên khai mạc và làm việc của Hội đồng

Trên cơ sở nghiên cứu Hồ sơ thẩm định và các nội dung trao đổi thêm tại Phiên họp, Hội đồng đã thảo luận về những kiến nghị đối với Nhà trường để khắc phục tồn tại, tiếp tục cải tiến chất lượng và tiến hành bỏ phiếu kín để thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục đại học và chương trình đào tạo theo đúng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trung tâm.

Phát biểu tại Phiên họp, TS. Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã đánh giá cao tính nghiêm túc, khách quan, công tâm trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói chung và hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục nói riêng của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và của Hội đồng KĐCLGD. TS. Lê Mỹ Phong mong muốn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong trong các hoạt động đánh giá và KĐCLGD, trên cơ sở tổng kết các bài học kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn sẽ có những tư vấn hữu ích để nâng cao hiệu quả hoạt động KĐCLGD, từ đó giúp các cơ sở giáo dục đảm bảo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng.TS. Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Sau Phiên họp, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục để thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cho cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo này theo quy định.

Một số hình ảnh Phiên họp XII của Hội đồng

Link Web